6 phương thức giúp kiểm tra tụ điện còn sinh sống hay bị tiêu diệt bằng đồng hồ đeo tay số, đồng hồ thời trang vạn năng năng lượng điện tử, bằng vom và phương pháp truyền thống


6 phương pháp kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ đeo tay số vạn năng và đồng hồ đeo tay kim vạn năng qua hình ảnh

Nội dung:

Phương pháp truyền thống để thử và khám nghiệm tụ điện

Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ kim vạn năng

Kiểm tra tụ năng lượng điện bằng đồng hồ thời trang số vạn năng

Kiểm tra tụ bằng đồng hồ vạn năng ở chính sách điện dung

Kiểm tra tụ điện bằng vôn kế đối chọi giản

Tìm quý hiếm tụ điện bằng phương pháp đo quý giá của hằng số thời gian

Trong bài toán xử lí, sửa chửa điện cùng điện tử, chúng ta gặp yêu cầu một vụ việc chung là làm nắm nào để thử và chất vấn một tụ điện? Nó hỏng tốt còn áp dụng được.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tụ quạt

Chúng ta có thể kiểm tra một tụ điện bằng đồng hồ thời trang chỉ thị kim (ampe kế, vôn kế, ôm kế) hay đồng hồ đeo tay số để biết được nó đang vận động tốt hoặc nó rất cần được thay mới.

Nếu bạn chưa tồn tại đồng hồ nước vạn năng hoàn toàn có thể tham khảo bài viết này để chọn cho khách hàng 1 cái:

https://dientutuonglai.com/mua-dong-ho-van-nang-o-dau-loai-nao-tot.html

Dưới đây là 6 phương thức để kiểm soát một tụ điện:

PHƯƠNG PHÁP 1: phương thức truyền thống để thử và kiểm soát tụ điện

Chú ý: Đây là cách thức nguy hiểm, vui lòng cẩn thận khi thực hiện. Phải chắc chắn là rằng bạn là 1 trong những kĩ sư điện/ thợ điện chuyên nghiệp. Nếu cứng cáp chắn, hãy tiếp tục, còn nếu không thì chuyển sang phương pháp khác.

Cảnh cáo và lời khuyên cho bình chọn tụ năng lượng điện bằng phương thức 1

Để an ninh hơn, áp dụng nguồn 24V DC thay bởi nguồn 230V AC. Trong trường hợp không có nguồn DC 24V ý muốn muốn, chúng ta cũng có thể sử dụng nguồn 220-224V AC, nhưng bắt buộc mắc nối tiếp điện trở (1kΩ-10kΩ, 5~50 Wat) cùng với tụ cùng nguồn 230V. Như vậy, nó sẽ sút dòng điện nạp, xả. Sau đó là hướng dẫn từng bước một để chúng ta cũng có thể kiểm tra một tụ điện bằng phương pháp này.

Ngắt tụ điện khỏi mối cung cấp điện.

Nối nhị đầu nối đơn nhất với hai cực của tụ điện.

Nối nhì đầu bên trên với nguồn cấp 230V AC trong khoảng thời hạn rất ngắn (khoảng 1-4 giây) hoặc trong một thời gian ngắn mà lại điện áp tăng lên tới 63,2% của năng lượng điện áp nguồn.

Ngắt kết nối với nguồn cung cấp 230V.

Bây giờ làm cho chập mạch hai cực tụ năng lượng điện (Hãy cẩn thận và chắc chắn rằng rằng các bạn đã treo kính an toàn)

Nếu nó tạo thành tia lửa mạnh, thì tụ điện còn giỏi .

Nếu nó tạo ra một tia lửa yếu, thì cần thay tụ mới.

*

PHƯƠNG PHÁP 2: đánh giá tụ năng lượng điện bằng đồng hồ thời trang kim vạn năng (AVO)

Đảm nói rằng tụ điện đã có được xả hoàn toàn

Lấy đồng hồ đeo tay đo AVO.

Chọn chế độ Ohm ( luôn luôn luôn chọn lựa Ohm ở tại mức cao hơn)

Chạm que đo với những cực tụ điện.

Đọc quý hiếm và so sánh với các hiệu quả sau:

Tụ ngắn mạch: vẫn hiển thị mức năng lượng điện trở vô cùng thấp

Tụ điện hở: Kim đồng hồ thời trang không dịch chuyển

Tụ năng lượng điện tốt: cơ hội đầu, nó hiển thị mức năng lượng điện trở thấp, kế tiếp tăng dần mang lại vô hạn.

*

PHƯƠNG PHÁP 3: Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ đeo tay số vạn năng

Đảm bảo rằng tụ điện đã có được xả hoàn toàn

Chỉnh đồng hồ trên phạm vi Ohm (Đặt thang đo 1000Ohm = 1k).

Chạm que đo với những cực tụ điện.

Và tiếp nối ngay lập tức nó sẽ hiển thị OL. Lặp lại bước 2 vẫn hiển thị công dụng tương từ bỏ như ở bước 4 và cách 5. Tức là tụ điện ở tâm trạng tốt.

Nếu ko có đổi khác thì tụ sẽ hỏng.

*

PHƯƠNG PHÁP 4: kiểm soát tụ bằng đồng hồ đeo tay vạn năng ở cơ chế điện dung

Lưu ý: bạn có thể làm nghiên cứu này cùng với một đồng hồ thời trang vạn năng nếu như khách hàng có cơ chế đo năng lượng điện dung trên đồng hồ. Ko kể ra, cách thức này cũng áp dụng xuất sắc cho những tụ điện nhỏ.

Đảm nói rằng tụ điện đã có xả hoàn toàn

Tháo tụ điện thoát ra khỏi mạch hoặc mạch điện.

Chọn cơ chế "Điện dung" trên đồng hồ thời trang vạn năng.

Chạm que đo với những cực của tụ điện

Nếu giá trị hiển thị gần với mức giá trị thực của tụ điện (giá trị được in ấn trên tụ).

Thì tụ điện đang trong chứng trạng tốt. (Lưu ý rằng quý hiếm hiển thị gồm thể bé dại hơn cực hiếm thực của tụ năng lượng điện (giá trị được ấn trên tụ).

Nếu cực hiếm hiển thị rẻ hơn đáng chú ý hoặc không có gì cả thì tụ năng lượng điện đã chết và bạn cần thay nó.

*

PHƯƠNG PHÁP 5: kiểm tra tụ điện bằng vôn kế solo giản

Ngắt tụ ngoài mạch hoặc mạch điện.

Kiểm tra năng lượng điện áp tụ năng lượng điện được in vào nó.

Bây giờ xạc điện mang lại tụ điện này trong một vài giây để nhận xét điện áp (không độc nhất vô nhị thiết phải bởi giá trị năng lượng điện áp in ở tụ mà hoàn toàn có thể ít hơn. Lấy ví dụ sạc một tụ điện 16V với mối cung cấp 9V). Đảm bảo nối cực dương của nguồn tích điện áp với rất dương của tụ điện cùng âm mang lại âm.

Chọn thang đo năng lượng điện áp trên vôn kế và liên kết Tụ năng lượng điện với vôn kế bằng cách nối dây dương của sạc với rất dương của tụ điện cùng âm đến âm.

Lưu ý đọc năng lượng điện áp ban đầu trong vôn kế. Giả dụ nó ngay sát với điện áp bạn đã cung cấp cho tụ điện, Tụ năng lượng điện trong chứng trạng tốt. Trường hợp nó hiển thị thấp, Tụ là bị tiêu diệt . Xem xét rằng vôn kế đang hiển thị việc đọc trong thời hạn rất ngắn bởi tụ điện đang xả điện áp tức thì sau đó.

*

PHƯƠNG PHÁP 6: Tìm quý giá tụ điện bằng cách đo quý giá của hằng số thời gian

Chúng ta có thể biết cực hiếm của một tụ điện bằng cách đo hằng số thời hạn ( TC hoặc τ = Tau). Ví như thấy giá trị điện dung của tụ điện (µF) được in ấn trên nó tức thị tụ điện chưa bị nổ hoặc cháy .

Thời gian nhằm tụ điện sạc đến khoảng 63,2% điện áp cung cấp được hotline là hằng số thời hạn của tụ (TC hoặc τ = Tau) và hoàn toàn có thể được đo lường và thống kê theo công thức:

τ = Rx
C (1)

Với :

R: Điện trở sẽ biết

C: giá trị của tụ điện

τ =TC hoặc τ = Tau ( hằng số thời gian)

Ví dụ, nếu điện áp hỗ trợ là 9V, thì 63,2% trong những này là khoảng chừng 5,7V.

Bây giờ, hãy xem biện pháp tìm quý hiếm của một tụ điện bằng cách đo hằng số thời gian.

Đảm bảo ngắt tụ ngoài mạch cùng xả tụ điện hoàn toàn .

Mắc nối tiếp tụ năng lượng điện với một điện trở (5-10kΩ).

Cấp nguồn (12V hoặc 9V) mang lại đoạn mạch trên.

Xem thêm: Nhận Định Bóng Đá Hôm Nay, Xem Tỷ Lệ Cá Cược Trực Tuyến, Nhận Định Bóng Đá Hôm Nay

Đo thời gian tụ điện nhằm sạc đến khoảng tầm 63,2% năng lượng điện áp nguồn. Ví dụ, nếu năng lượng điện áp cung ứng là 9V, thì 63,2% trong những này là khoảng tầm 5,7V.

Từ giá trị của năng lượng điện trở cho trước và thời gian đo được, ta đang tính giá tốt trị của điện dung theo bí quyết (1) , có nghĩa là τ = TC hoặc τ = Tau (hằng số thời gian).

Bây giờ đối chiếu giá trị điện dung tính được với mức giá trị được in ấn trên tụ.

Nếu chúng tương bốn hoặc gần bằng nhau, tụ điện đang ở tinh thần tốt. Giả dụ giá trị biệt lập nhiều thì nó vận động không tốt.

*

Nếu các bạn đang có nhu cầu về giải pháp đo kiểm, linh kiện điện tử, phụ kiện năng lượng điện tử, mạch điện tử ứng dụng... đừng quên tham khảo các sản phẩm tại Điện Tử Tương Lai.

Khi thiết bị năng lượng điện tử hư hoặc bao gồm trục trặc, tín đồ kiểm tra đề nghị đo tụ năng lượng điện để đánh giá còn sống hay là không và xác minh nguyên nhân. Có rất nhiều dụng cầm cố đo điện cung cấp kiểm tra tụ điện trong số ấy cách chất vấn tụ năng lượng điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng được nhiều người lựa chọn vì chưng sự an toàn, độ đúng đắn cao.

Sự quan trọng khi đo và kiểm soát tụ điện

Tụ năng lượng điện là linh kiện điện tử có tính năng lưu trữ điện năng và được tạo nên bởi 2 bề mặt dẫn điện. Khi điện nắm ở hai mặt phẳng dẫn năng lượng điện của tụ điện bao gồm sự chênh lệch, gồm một lượng năng lượng điện năng chênh lệch sẽ gây nguy hiểm cho những người dùng còn nếu như không kiểm tra hay xuyên.


*
Đo tụ điện để kiểm tra khả năng hoạt động vui chơi của tụ

Mục đích của bài toán đo tụ năng lượng điện là để người dùng kiểm tra sự biến hóa giá trị năng lượng điện dung. Sau đó, so sánh giá trị đo được với giá trị ban đầu, người đo rất có thể đánh giá bán xem khối hệ thống mạch phía bên trong thiết bị có chạm chán lỗi hay không, linh phụ kiện có bị bong ra hay không?

Ví dụ, khi tụ điện trong số thiết bị như máy lạnh, thiết bị bơm, điều hòa, quạt điện bị hỏng hoàn toàn có thể dẫn cho thiết bị kêu to, è cổ è, bám mùi hoặc ko hoạt động. Xung quanh ra, đo tụ điện, đo quý hiếm điện dung, biện pháp kiểm tra tụ quạt bằng đồng hồ đeo tay vạn năng còn giúp người thực hiện kiểm tra tài năng cách điện của lớp điện môi vào tụ điện.

Cách đo và khám nghiệm tụ năng lượng điện còn sinh sống hay chết bằng đồng hồ vạn năng

Sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng kiểm tra tụ năng lượng điện là giữa những cách nhanh chóng, bảo đảm độ an ninh cao. Người dùng có thể sử dụng cả đồng hồ thời trang vạn năng số và đồng hồ vạn năng kim mang lại từ những thương hiệu lừng danh trên thị trường bây chừ như đồng hồ vạn năng Hioki, đồng hồ vạn năng Kyoritsu,... Bạn cần xả tụ điện trước khi kiểm tra bằng đồng hồ đeo tay vạn năng.

Video hướng dẫn giải pháp kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ vạn năng

Dưới đấy là những phía dẫncách đo tụ điện bằng đồng hồ thời trang vạn năng chi tiết:

Cách xả tụ điện an toàn

Việc xả tụ điện của mạch điện, máy điện dựa vào vào một số loại và năng lượng điện dung của tụ điện. Trường phù hợp tụ điện lớn hơn 1F đề nghị được xả tụ một cách cẩn trọng vì khi tụ bị ngắn mạch thì không chỉ có gây hư sợ cho phiên bản thân tụ ngoài ra gây nổ cùng sốc điện.


*
Xả tụ điện đảm bảo bình yên trước khi tiến hành kiểm tra

Có nhiều cách thức xả tụ năng lượng điện khác nhau, trong những số ấy sử dụng trơn đèn liên kết với tụ năng lượng điện là giải pháp xả tụ cấp tốc nhất. Ví dụ, để xả tụ điện 100V, tín đồ thực hiện có thể sử dụng bóng điện 110V. Tụ điện sẽ truyền năng lượng cho bóng đèn và xả tụ nhanh.

Ngoài ra, quá trình xả tụ năng lượng điện không được nhằm chân của tụ điện chạm vào nhau gây ngắn mạch hoặc tác động đến an toàn đo lường.

Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng kim

Đồng hồ nước vạn năng kim có khả năng đo các giá trị cơ bạn dạng như đo cái điện, điện áp, đo công suất và sản phẩm công nghệ này cũng có thể đo và kiểm soát tụ điện.


*
Kiểm tra tụ năng lượng điện bằng đồng hồ vạn năng kim

Cách đo tụ điện bằng đồng hồ kim như sau:

Bước 1: Lựa chọn đồng hồ đeo tay vạn năng kim kiểm soát tụ điện và chọn chính sách ohm.Bước 2: Chạm que đo của đồng hồ đeo tay vạn năng vào 2 rất của tụ điện.Bước 3: Tiến hành đọc cực hiếm và đối chiếu kết quả. Ví như như tụ ngắn mạch đang hiển thị mức năng lượng điện trở thấp, tụ hở đồng hồ thời trang sẽ không dịch rời và tụ còn vận động tốt nó đang hiển thị mức năng lượng điện trở thấp, tiếp đến tăng dần cho vô hạn.

Kiểm tra tụ năng lượng điện bằng đồng hồ thời trang vạn năng điện tử

Cách bình chọn tụ năng lượng điện bằng đồng hồ đeo tay điện tử cũng là một trong những giải pháp bình an bạn rất có thể thực hiện.


*
Kiểm tra tụ năng lượng điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng số

Cách đo tụ năng lượng điện bằng đồng hồ thời trang số như sau:

Bước 1: Chỉnh đồng hồ đeo tay vạn năng về phạm vi Ohm với đặt thang nghỉ ngơi dải đo 1000 Ohm (tức 1K).Bước 2: Chạm que đo của đồng hồ đeo tay vạn năng cùng với 2 cực tụ điện, sau đo thay đổi que đo và thường xuyên thực hiện ban đầu từ cách 2.Bước 3: Đọc công dụng hiển thị trên màn hình. Nếu screen hiển thị dãy số trong vài giây tiếp đến chuyển sang cơ chế Open Line (OL) tức là tụ năng lượng điện còn chuyển động tốt. Nếu màn hình hiển thị không hiển thị, không thay đổi gì tức là tụ điện đã hỏng.

Nhìn chung, biện pháp đo tụ điện bằng đồng hồ thời trang số vàcách đo tụ năng lượng điện bằng đồng hồ đeo tay kim khá đối kháng giản, chúng ta có thể thực hiện thuận lợi dựa theo các bước trên.

Kiểm tra tụ năng lượng điện bằng chính sách kiểm tra điện dung tất cả ở đồng hồ đeo tay vạn năng

Bước 1: Đảm bảo tụ điện đã làm được xả không còn và tháo tất cả tụ điện ra khỏi mạch.Bước 2: Trên đồng hồ đeo tay vạn năng, bạn đo chọn cơ chế điện dung.Bước 3: Lần lượt đụng que đo vào 2 cực.Bước 4: Đọc hiệu quả hiển thị bên trên màn hình. Nếu giá trị hiển thị trên đồng hồ đeo tay gần với mức giá trị thực của tụ năng lượng điện thì linh phụ kiện còn tốt. Nhưng lại nếu số kia thấp hơn không hề ít hoặc không hiển thị thì bạn cần thay mới tụ điện.

Một sốđồng hồ vạn năng đo tụ năng lượng điện được ưa chuộng

Bên cạnh những cách đo tụ điện bằng đồng hồvom cụ thể ở trên, để đáp ứng nhu cầu nhu cầu quá trình một cách tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số đồng hồ đeo tay vạn năng đo tụ điện xuất sắc dưới đây:

Đồng hồ vạn năng đo tụ năng lượng điện Hioki DT4252 Nhật

Hioki DT4252 góp đo tụ điện 1.000μF mang đến 10.00m
F, đo điện trở 600.0Ω cho 60.00MΩ với sai số nhỏ nhất trong vòng ±0.7% rdg ±5 dgt, với đo tần số Hz mang lại 9.999 k
Hz với 99.99 k
Hz (trong điện cụ AC).


*
Hioki DT4252 cung ứng đo tụ điện

Hioki DT4252 tất cả khả năng vận động liên tục trong tầm 130 giờ, chịu được ảnh hưởng tác động mạnh ngay cả khi tách từ quanh vùng có địa hình cao xuống. Cùng với thiết kế nhỏ gọn, lắp thêm đo Hioki này cân xứng với nhiều môi trường sử dụng khác nhau, tính ứng dụng đa dạng.

Giá tham khảo: 4.100.000 (chưa bao gồm VAT).

Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4282

Hioki DT4282 mang lại thông số chính xác cao vớidải đo điện dung từ 1.000 n
F đến 100.0 m
F /±1.0 % rdg. ±5 dgt.Hệ thống đèn thắp sáng giúp bạn cũng có thể quan tiếp giáp số liệu trong cả khi trời tối.


*
Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4282 tích đúng theo đo tụ điện

Bên cạnh đó, đồng hồ thời trang đo điện vạn năng Hioki dt4282 cũng được sử dụng trong công tác bảo hành, bảo dưỡng, kiểm tra linh kiện điện tử. Ứng dụng tại những nhà máy phân phối điện, ắc quy…cho độ đúng mực lý tưởng.

Giá tham khảo: 9.900.000 đồng (Chưa bao gồm VAT)

Trên đấy là những thông tin về cách đo tụ điện bằng đồng hồ vạn năng bỏ ra tiết. Hi vọng những tin tức trên giúp đỡ bạn có thêm kiến thức và kỹ năng trong khám nghiệm tụ bằng đồng hồ thời trang vạn năng.