Bạn có thể sẽ siêu sốc lúc biết rằng, một số loại côn trùng nhất là bọ chét, đang sinh sống trên em cún thân yêu. Đó chính là nguyên nhân gây ra các bệnh khiến cún mệt mỏi. Hơn thế chúng còn hút tiết của cún mỗi ngày. Ko chỉ dừng ở đó, rất có thể chúng sẽ ở bên trên chiếc giường ngủ và hút máu của bạn. Vậy làm biện pháp nào để hoàn toàn có thể tiêu diệt bằng hữu bọ chét đáng ghét này. Bạn hãy xem thêm cách khử bọ chét ở chó hiệu quả dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách diệt bọ chét trên chó

1. Tắm đến chó bằng dầu tắm chăm dụng diệt bọ chét ở chó

 Dầu vệ sinh chó thường thì và nước rửa bát cũng diệt được bọ chét. Nếu đề xuất thiết hơn, chúng ta có thể tìm cài đặt và sử dụng dầu tắm diệt bọ chét ở chó.

Đọc kỹ nhãn dầu vệ sinh để biết phương pháp sử dụng đúng.Làm ướt lông chó bởi nước nóng và xoa dầu tắm rửa trị bọ chét lên lông chó.Đợi tối thiểu 10 phút sau khi xoa dầu tắm rửa lên lông chó, tiếp nối xả sạch bởi nước ấm.Dầu rửa ráy trị bọ chét thường chứa pyrethrins, một loại hóa chất dùng làm diệt bọ chét.Dầu tắm trị bọ chét nhằm giết bọ chét cùng ve sẵn tất cả trên lông chó
*

2. Mua thuốc phun diệt bọ chét ở chó

 Thuốc phun trị bọ chét với ve gồm sẵn dưới dạng lọ xịt và bình bơm.

Để có kết quả tốt nhất, lựa chọn bình xịt gồm chất khử côn trùng trưởng thành và cứng cáp và kiểm soát điều hành sự sinh trưởng của côn trùng. Như vậy bạn cũng có thể đảm bảo diệt cả bọ chét trưởng thành và cứng cáp và trứng của chúng.Tuân theo hướng dẫn của chưng sĩ thú y và hướng dẫn trên nhãn dung dịch để áp dụng đúng cách.Xịt thuốc ở chỗ thông thoáng và tránh giảm xịt vào mắt chó.Đeo áp lực tay khi xịt thuốc nhằm tự đảm bảo an toàn mình.

Frontline xịt

3. Thử dùng bột diệt bọ chét ở chó. 

Bột trị bọ chét hay được cung cấp không cần toa chưng sĩ với có chức năng tương tự thuốc xịt.

Đọc trả lời trên nhãn để biết phương pháp sử dụng đúng. Nếu bạn không nắm rõ, hãy xin ý kiến chưng sĩ thú y trước khi sử dụng bột diệt bọ chét ở chó.Thông thường bạn cũng có thể xoa một tờ bột mỏng lên lông chó với để nguyên như vậy. Mặc dù cần xem xét là hóa học bột khiến lông chó có cảm xúc sạn và đề xuất xoa lại nhiều lần.Bắt đầu xoa từ đầu chó xuống mang lại đuôi, đảm bảo an toàn bột hoàn toàn có thể tiếp xúc với domain authority chó.Bạn cũng nên rắc bột lên ổ nằm của chó.Lặp lại hàng tuần một lần giả dụ cần.

4. Pha nước thuốc vệ sinh chó.

Nước dung dịch ngâm và xả mang lại chó đề nghị sử dụng sau khoản thời gian chó bắt đầu bị nhiễm bọ chét.

Pha thuốc ngâm hoặc xả theo phía dẫn bên trên bao bì. Hỏi bác bỏ sĩ thú y để được gợi ý thêm.Khi sử dụng thuốc tắm trị bọ, bạn phải ngâm cún trong dung dịch thuốc trộn loãng. Nước xả là một loại hỗn hợp loãng dùng để làm giội lên bản thân chó cho đến khi lông ướt trả toàn. Bạn cần cho chó ngâm hoàn toàn trong cả hai các loại dung dịch này, không chỉ có dùng đến từng vùng da của chó.Dùng nước dung dịch ngâm với xả ở nơi thông gió.Sau lúc chó được ngâm nước pha thuốc, đa số các bài thuốc đều bắt buộc để nguyên, ko xả lại bằng nước.Các sản phẩm này thường chứa các hóa hóa học như pyrethrins, permethrins, với organophosphates.

*

5. Đeo vòng cổ diệt bọ chét ở chó.

Vòng cổ trị bọ chét có unique rất không giống nhau và các loại gồm phạm vi chuyển động rất giới hạn, chỉ khử được bọ chét bao phủ vòng cổ (quanh đầu cùng vai chó). Mặc dù nhiên, loại vòng cổ trị bọ chét rất chất lượng có thể xua xua đuổi hoặc thịt bọ chét khi được thực hiện đúng cách. Nhớ chọn các loại vòng cổ thích hợp với độ tuổi và cân nặng của chó.

Luồn hai ngón tay bên dưới vòng cổ để bảo vệ vòng cổ vừa vặn và không thật chặt.Cắt bớt phần thừa sau khi đeo vòng cổ đến chó. Đừng nhằm chú chó của doanh nghiệp nhai đầu cơ của vòng cổ.Xem nhãn chỉ dẫn để biết vòng cổ có chức năng bao thọ và cần tránh điều gì. Một số trong những loại vòng cổ giảm công dụng nếu bị ướt.Theo dõi vùng cổ của chó dưới vòng cổ và cởi ra giả dụ thấy da chó bị kích ứng.

Trên trên đây là cách diệt bọ chét ở chó hiệu quả. Hi vọng sẽ giúp cún của bạn ko còn khổ sở vì bọ chét.

Bọ chét vốn là cơn ác mộng của những chú cún. Bởi những tác hại vô cùng lớn khi cún bị bọ chét. Ngoài những gì mà chúng gây nên cho cún cưng, bọ chét còn khiến bệnh ở người. Chính vì vậy, việc biết cách diệt bọ chét chó là vô cùng quan trọng đối với chủ nuôi chó. Ở bài viết trước, cơ sở y tế Thú Y Hải Đăng đã chỉ ra những cách diệt bọ chét chó hiệu quả.

Xem thêm: Top 10 Bãi Biển Đẹp Nhất Việt Nam Nên Đi Vào Hè Này, Bãi Biển Đẹp Nhất Việt Nam


1. Tắm cho chó

Tắm đến chó bằng nước nóng và nước cọ bát nhẹ dịu hoặc dầu rửa mặt chó thông thường cũng diệt được đa phần số bọ chét.

Cách này có hiệu quả trị bọ chét với cún số lượng ít với vừa bọ chét bên trên cơ thể. Nhưng hoàn toàn có thể không đủ công hiệu để tiêu diệt bọ chét bùng phát với số lượng lớn.Chỉ dùng nước rửa bát nhẹ nhàng không phẩm màu, không mùi và an ninh cho da nhạy cảm. Ngưng cần sử dụng khi chó gồm phản ứng xấu cùng với xà phòng. Dùng dầu xả sau khi dùng xà phòng để tránh khô da của chó.Tắm xà phòng mang lại chó mỗi tuần một lần. Vệ sinh chó quá nhiều (nhất là tắm rửa xà phòng) có thể gây hại đến da của chó do tác động khô da.Xà phòng phủ bọc bọ chét và xong chúng thoát ra khỏi chó. Hơn nữa, xà phòng còn phá vỡ màng tế bào của bọ chét và lấy đi lớp sáp đảm bảo an toàn chúng. Hiệu quả là bọ chét không thể giữ được nước cùng chết vày mất nước.

*

3. Xua xua bọ chét bằng nước chanh.

Nước cốt chanh trộn loãng để bôi lên lông chó hoàn toàn có thể diệt trừ bọ chét. Tuy nhiên bạn cần cảnh giác kẻo có tác dụng khô domain authority của chó.

Pha một bát dung dịch cùng với nửa phần nước cốt chanh và nửa phần nước ấm.Một biện pháp khác, bạn cũng có thể cắt một quả chanh làm tứ và cho vào nước sôi. Ngâm trong tám giờ đồng hồ hoặc qua đêm, kế tiếp lọc lại cùng rót vào bát.Bạn hãy nhuốm bàn chải lông chó bằng hỗn hợp nước cốt chanh. Sau đó chải lên lông chó, nhằm nước chanh xúc tiếp với lông chó. Ghi nhớ chải kỹ, nhúng lược vào dung dịch sau mỗi động tác chải.Lặp lại vấn đề này hàng ngày một lần trong vòng ba ngày.

4. Diệt bọ chét chó bằng giấm táo. 

Giấm táo rất có thể bôi lên lông chó để trị bọ chét.

Pha nửa phần giấm táo apple với nửa phần nước ấm và rót vào trong bình xịt. Phun lên cục bộ mình chó, nhưng lại chú trọng phần lớn nơi bọ chét hay tập trung như sau tai, vùng mông quanh đuôi cùng dưới chân.Nếu da chó bị khô rạn hoặc khi ngờ vực chó gồm phản ứng xấu cùng với giấm, bạn hãy dừng ngay phương pháp điều trị này.

5. Thử dùng men bia.

Sử dụng men bia là cách phòng đề phòng tự nhiên, là liệu pháp sửa chữa cho những hóa chất tính mạnh. Các dẫn chứng về tính kết quả của biện pháp này còn không xác thực, nhưng ngoài ra men bia có ảnh hưởng tác động đến số lượng bọ chét.

Hãy cho cún uống viên men bia bằng cách bỏ viên vào thức ăn của chó mỗi ngày hoặc hai ngày một lần. Xem thêm bác sĩ thú y để xác minh liều lượng cực tốt cho chó của chúng ta dựa trên lứa tuổi và cân nặng của chó. Không nên tự xác minh liều lượng nhưng không được bác bỏ sĩ thú y đồng ý.Men bia đang ngấm vào da chó với thải ra qua các lỗ chân lông. Điều này có tác dụng xua xua đuổi bọ chét.

6. Bôi tinh chất dầu oải hương.

Liệu pháp này chưa được xác thực về khía cạnh khoa học mà lại dân gian cho rằng rất có thể mang lại hiệu quả diệt bọ chét chó. Chúng ta chỉ cần bé dại vài giọt tinh dầu oải hương thơm vào phần nhiều chỗ quan trọng đặc biệt để tận dụng tác dụng này.

Tắm cho chó thông thường bằng xà phòng và nước ấm. Dùng khăn lau khô.Bôi vài ba giọt tinh dầu oải hương thơm vào vùng mông xung quanh đuôi chó cùng vài giọt trên gáy c