Hoa lan được biết đến với vẻ đẹp nhất dịu dàng, huyền bí, cuốn hút. Đặc biệt loại hoa này được rất nhiều khách hàng yêu thích. Trong nội dung bài viết này lanhodiep.vn xin trình làng đến bạn các các loại hoa lan phổ biến, dễ dàng trồng tốt nhất nhé!


*
Màu Sắc rất nổi bật Của Phong Lan

Mục lục bài bác viết

Giới thiệu về hoa lan
Phân nhiều loại hoa lan theo các điểm sáng hình thái
Các nhiều loại hoa lan được trồng phổ biến

Giới thiệu về hoa lan

Theo nghiên cứu và phân tích của tập san Nature, hoa lan lộ diện vào khoảng chừng 76 mang đến 84 triệu năm trước. Người ta tìm kiếm thấy hóa thạch của một các loại ong ko ngòi, trên cánh của bọn chúng dính phấn của một loài lan ko rõ nguồn gốc. Đó là mang thuyết thứ nhất về sự thành lập và hoạt động của hoa lan.

Bạn đang xem: Các loại lan dễ ra hoa

*
Một Số tin tức Về Hoa Lan

Tuy nhiên luận điểm này được những nhà thực vật học chưng bỏ vị chưa đủ hội chứng cứ. Theo đều gì lịch sử ghi nhận, hoa lan có nguồn gốc từ Brazil. Vào tầm khoảng năm 1818, một nhà thực vật học bạn Anh tên William Carley đã nhận được khiếu nại hàng đến từ Brazil. Ông chú ý đến một loại cây lạ với mang bọn chúng đi trồng. Sau một thời hạn thì hoa lan nở và mau lẹ nổi tiếng vị vẻ đẹp khác biệt của mình.

Dưới đây là một số điểm lưu ý chung của những loài hoa lan:

Rễ lan

Rễ lan thuộc chúng ta sống bám, treo lơ lửng trên thân cây gỗ. Chúng hoàn toàn có thể sống riêng biệt hoặc chụm lại thành các bụi dày. Kế bên ra, rễ còn nhận trọng trách thu chất bồi bổ để nuôi cây.

Thân lan

Thân lan được phân thành 2 loại: 1-1 thân cùng đa thân.

Một số nhiều loại lan sống so bì sinh, có rất nhiều đoạn thân phình lớn hệt như củ. Đó là phần tử giúp cây trữ nước và các chất bổ dưỡng khi cây nên sống trong điều kiện khô hạn. Củ giả với nhiều hình trạng khác nhau. Chúng được cấu trúc bởi nhiều mô mềm, biểu bì, các dịch nhầy cùng vách tế bào.

Lá lan

Hầu hết các loại lan hầu như là cây tự dưỡng, bọn chúng phát triển hệ thống lá khá đầy đủ và khỏe mạnh mạnh. Lá lan có tương đối nhiều hình dáng đa dạng, trường đoản cú lá mọng nước cho lá phiến mỏng. Color chủ yếu đuối là xanh bóng, mặc dù nhiên cũng có thể có trường đúng theo hai mặt lá gồm màu khác nhau.

Hoa lan

Thông thường xuyên hoa lan tất cả 6 cánh, 3 cánh phía không tính cùng đang dài hơn. Ở thân hoa lan bao gồm một trụ nổi, đó được xem là thành phần sinh dục của loài hoa này. Vào trụ bao gồm nhụy và nhị. Bọn chúng thụ phấn với héo đi, cuống hoa sẽ hình thành quả lan.

Quả với hạt hoa lan

Quả hoa lan ở trong dạng quả nang, khi chín sẽ có được 3 đến 6 con đường nứt dọc nhằm lộ phân tử lan ra ngoài. Thông thường một trái lan sẽ cứng cáp từ khoảng chừng 2 cho 18 tháng.

Phân loại hoa lan theo thực đồ gia dụng học

Hoa lan hay hoa phong lan là một trong những họ thực vật mang tên khoa học là Orchidaceae. Chúng có nhiều chủng các loại khác nhau, bao hàm khoảng 700 chi và rộng 28.000 loài. Theo báo cáo của những nhà thực vật dụng học, mỗi năm bao gồm đến 800 loại hoa lan new được tìm thấy.

*
Màu Xanh Độc Đáo Của Hoa Lan

Ngoài hoa lan vào tự nhiên, tín đồ ta còn lai chế tạo ra và ghép giống như chúng để có thêm những loài hoa mới. Trong vắt kỉ XIX, tại Châu Âu cùng Bắc Mỹ đang ghi dấn tại rộng 100.000 nhiều loại hoa lan được lai tạo.

Phân loại hoa lan theo các điểm lưu ý hình thái

Dựa trên đặc điểm hình thái, các loại lan hoàn toàn có thể được thành 2 nhóm nhỏ:

*
Hoa Lan hết sức Đa Dạng Về Chủng Loại

Nhóm 1-1 thân

Hiểu một cách dễ dàng nhóm đối kháng thân chỉ giúp cây lớn mạnh về chiều cao. Lan sẽ liên tiếp dài ra và không thể phát triển về kích thước.

Nhóm đối kháng thân này sẽ tạo thành 2 nhóm nhỏ tuổi khác, bao gồm:

Nhóm Sarcanthinae (Phụ lá mọc đối): team này tất cả các giống hệt như Aerides, Phalaenopsis, Vanda,…Nhóm Campylocentrinae (Phụ lá dẹp thẳng, tròn): tất cả các giống hệt như Luisia, Papilionanthe,…

Nhóm đa thân

Đây là đội tăng trưởng liên tục về cả size lẫn chiều cao. Hoàn toàn có thể chia chúng thành 2 đội phụ:

Nhóm ra hoa sinh sống phía trên, gồm những: Oncidium, Dendrobium, Cymbidium,…Nhóm ra hoa trên đỉnh, bao gồm: Cattleya, Epidendrum, Laelia,….

Phân loại hoa lan theo môi trường thiên nhiên sống

Nếu phân nhiều loại lan theo môi trường sống thì rất có thể chia chúng thành 4 loại:

Epiphytes: Đây là tương tự hoa lan sống phụ thuộc vào cành hoặc thân cây.Terestrials: kiểu như terestrials đa số sống dưới mặt đất, hay còn được gọi là địa lan.Lithophytes: Lan thuộc như thể lithophytes sống nhiều trên các kẽ đá.Saprophytes: Là như thể hoa lan mọc đa số trên rêu hoặc những thân gỗ mục.

Các các loại hoa lan được trồng phổ biến

Hoa phong lan là nhóm thực vật lớn, để xác định và phân nhiều loại chúng là điều không dễ dàng dàng. Tính riêng tại Việt Nam, những nhà kỹ thuật đã ghi nhận tất cả hơn 500 loài lan không giống nhau. Một vài loại lan quen thuộc như:

1. Lan hồ nước điệp

Lan hồ điệp là 1 giống hoa rất phổ cập thuộc họ công ty lan, chúng gồm hơn 70 loài và khoảng tầm 40 chủng loại khác nhau. Đây là loại thực vật 1-1 thân, kích thước khá ngắn với lá to, dày. Lân cận đó, color của hoa khá bùng cháy và có kết cấu hình dáng giống như đàn bướm vẫn bay. Quanh vùng mà lan hồ điệp mọc các nhất là từ dãy Himalaya cho đến khu vực Đông phái nam Á.

Chiều cao trung bình: tự 30cm mang lại 90 cmÁnh sáng sủa sống lý tưởng: loại cây này cực kỳ thích các nơi râm mát. Bạn cần cung ứng cho chúng khoảng chừng 30% tia nắng là thích hợp hợp.Nhiệt độ sinh sống lý tưởng: 20°C – 30°C
*
Chân Dung Hoa Lan hồ Điệp

2. Lan vũ nữ

Hoa lan vũ cô gái còn được biết đến với tên gọi khác là Oncidium. Loại hoa này mang vẻ đẹp kiêu sa, đẳng cấp và sang trọng và hay được dùng để trang trí trong những sự khiếu nại lớn. Theo những nghiên cứu và phân tích được gửi ra, chúng download hơn 300 loài không giống nhau trong bỏ ra của mình. Phần lớn trong số kia sống biểu sinh, chủ yếu cách tân và phát triển trên bề mặt của những loại thực đồ dùng khác. Hoa của lan vũ cô gái thường nở vào mùa hè, một vài loại đặc trưng sẽ nở hoa lúc sang thu.

*
Vẻ Đẹp Ma Mị Của Lan Vũ NữChiều cao trung bình: từ 15cm mang đến 300cmÁnh sáng sủa sống lý tưởng: khu vực có ánh sáng cao nhưng không thật gay gắt, khoảng 65% ánh nắng là đúng theo lýNhiệt độ sinh sống lý tưởng: trăng tròn °C – 25°C

3. Lan phi điệp

Tên công nghệ của lan phi điệp là Dendrobium Anosmum. Bọn chúng là loài có số lượng lớn với hơn 1000 cá thể khác nhau trong đưa ra của mình. Vị nhiều như thế nên rất cạnh tranh để phân nhánh chúng theo một khối hệ thống rõ ràng. Lan phi điệp có giá trị kinh tế rất lớn, đặc biệt là các cây bỗng dưng biến. Chúng được phân bố đa số ở Châu Á và thái bình Dương.

*
Sắc Tím Của Lan Phi ĐiệpChiều cao trung bình: từ 15cm đến 120cmÁnh sáng sủa sống lý tưởng: Lan phi điệp phải ánh sáng tương đối cao để hoàn toàn có thể ra hoa, trung bình khoảng tầm 70% ánh sáng rọi vào là say mê hợp.Nhiệt độ sống lý tưởng: 23 °C – 28 °C

4. Lan cẩm cù

Lan cẩm cù thuộc loại hoa thiên lý và có tên khoa học là Hoya Carnosa. Khác với những loại lan thông thường, cẩm tảo là loại cây leo với thân dẻo mềm. Khi nở hoa có hình trạng cầu và tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng.

*
Hoa Lan Cẩm Cù tất cả Hình CầuChiều cao trung bình: 20cm đến 30cmÁnh sáng sống lý tưởng: Rơi vào tầm 40% ánh sáng là đủ đến cây phát triểnNhiệt độ sinh sống lý tưởng: 16 °C – 25 °C

5. Lan chu đinh

Lan chu đinh được nghe biết với tên công nghệ là Spathoglottis Plicata, thuộc họ đất. Loài này còn có khoảng 60 cá thể khác biệt trong bỏ ra của mình. Tại Việt Nam, lan chu đinh được không ít người mếm mộ vì cách trồng đơn giản dễ dàng và nở hoa xung quanh năm.

*
Vẻ Đẹp Của Lan Chu ĐinhChiều cao trung bình: trường đoản cú 40cm cho 100cmÁnh sáng lý tưởng: Lan chu đinh ko cần vô số ánh sáng, chúng ta nên để chúng ở láng râm có tầm khoảng 40% ánh sáng là vừa lòng lý.Nhiệt độ sinh sống lý tưởng: 17°C – 28°C

6. Lan thiên nga

Lan thiên nga mang tên gọi tiếng Anh là Cycnodes. Loài hoa này được phân bổ chủ yếu sinh hoạt các khoanh vùng Nam Mỹ, Trung Mỹ cùng Mexico. Thiên nga được không ít khách hàng ưa chuộng vì cách trồng khá đơn giản.

*
Vẻ Độc kỳ lạ Của Lan Thiên NgaChiều cao trung bình: tự 25 cho 45cmÁnh sáng sủa lý tưởng: tùy vào từng loại mà yêu cầu ánh nắng khác nhau, nằm trong khoảng từ 20% đến 50% ánh sángNhiệt độ sinh sống lý tưởng: 24°C – 30°C

7. Lan Cymbidium

Lan Cymbidium thuộc đưa ra lan kiếm, sống đa phần dưới đất. Cái hoa này có khoảng 52 thành viên trong chi của mình. Chúng tương đối dễ trồng cùng thích phù hợp với nhiều môi trường thiên nhiên khí hậu không giống nhau.

*
Màu Sắc bùng cháy rực rỡ Của dòng CymbidiumChiều cao trung bình: khoảng tầm từ 30cm mang lại 120cmÁnh sáng lý tưởng: chủng loại lan này buộc phải nơi tự tin để vạc triển, tuy nhiên hạn chế trồng ở đều nơi gồm nắng thừa gắt chiếu vào trực tiếpNhiệt độ sống lý tưởng: 27°C – 32°C

8. Lan Ngọc Điểm

Lan ngọc điểm hay theo thông tin được biết với tên thường gọi khác là Rhynchostylis Gigantea. Loại cây này khá dễ trồng với phân bố đa số ở các nước Châu Á.

*
Điểm Tô nhan sắc Màu đến Hoa Ngọc ĐiểmChiều cao trung bình: 40cm đến 80cmÁnh sáng lý tưởng: chúng cần khoảng tầm 60% ánh nắng để có thể phát triển rễ với nở hoaNhiệt độ sống lý tưởng: 26°C – 30°C

9. Lan Cattleya

Lan Cattleya có tầm khoảng 113 chủng loại trong chi của mình. Chúng phân bố thông dụng từ các vùng Costa Rica kéo dãn xuống vùng nhiệt đới gió mùa Nam Mỹ. Các loài lan này hơi khỏe nên hay được sử dụng để lai tạo, chính vì thế cơ mà lan Cattleya có nhiều đặc điểm hình hài khác nhau. Nếu biết phương pháp chăm sóc, tuổi lâu của chúng rất có thể kéo dài lên đến mức 30 năm.

*
Vẻ Đẹp Tinh Khiết Lan CattleyaChiều cao trung bình: tự 7.6cm mang đến 60cmÁnh sáng lý tưởng: chúng là loại cần độ ẩm cao yêu cầu ánh sáng tương thích để sinh sống lâm vào cảnh 40%Nhiệt độ sinh sống lý tưởng: 16°C – 24°C

10. Lan Vanda

Lan Vanda gây tuyệt vời với mọi bạn bởi color sắc bùng cháy và mừi hương dễ chịu. Có khoảng 80 chủng loại không giống nhau trong bỏ ra lan này. Bọn chúng thích sống bám trên than củi hoặc vỏ dừa, đây chính là giá thể cực tốt để cây có thể phát triển và ra hoa. Lan Vanda được trồng hầu hết tại Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Himalaya,…

*
Vanda có không ít Màu dung nhan Rực RỡChiều cao trung bình: trường đoản cú 7.7 đến 62cmÁnh sáng lý tưởng: Tùy vào trong dòng Vanda mà khả năng chiếu sáng cho cây khác nhau. Ví dụ như loài lá tròn chỉ ra hoa nếu hỗ trợ đủ 100% ánh sáng. Những dòng còn lại rơi vào trúng khoảng 60%.Nhiệt độ sinh sống lý tưởng: 25°C – 30°C

11. Lan Phragmipedium

Lan Phragmipedium xuất xắc còn mang tên gọi không giống là lan hài. Chúng phân bổ nhiều ở quanh vùng Tây phái mạnh Mexico và có khoảng 20 loài trong đưa ra của mình. Chủng loại này khôn xiết ưa ẩm, tương thích cho những bạn có sở thích tưới nước cho cây.

Xem thêm: Máy Chấn Tôn Bằng Tay - Máy Chấn Tôn Thủy Lực Nc, Cnc

*
Cấu tạo nên Độc Đáo Của PhragmipediumChiều cao trung bình: khoảng 62cmÁnh sáng sủa lý tưởng: chúng là loại ưa nhẵn râm, ánh sáng phù hợp nhất khoảng tầm 30%Nhiệt độ sinh sống lý tưởng: 18°C – 21°C

12. Lan chuỗi ngọc

Lan chuỗi ngọc mang tên khoa học tập là Dendrobium Findlayanum, thuộc team hoàng thảo. Chính vì chúng có tên gọi khác biệt như núm là vì kết cấu thân có không ít đốt, mỗi đốt phình lớn ra trông giống như một chuỗi ngọc.

*
Lan Chuỗi NgọcChiều cao trung bình: trường đoản cú 20cm mang đến 50cmÁnh sáng sủa lý tưởng: Để hoa hoàn toàn có thể nở to cùng đẹp hơn, lan chuỗi ngọc cần khoảng chừng 65% ánh sángNhiệt độ sinh sống lý tưởng: 23°C – 26°C

13. Lan Trúc Phật Bà

Dendrobium Pendulum tốt Trúc Phật Bà là các loại lan nở hoa vào thời gian cuối đông mang đến đầu xuân. Chiếc cây này có cấu trúc đặc biệt và mang 1 mùi hương dễ dàng chịu. Chúng được phân bổ chủ yếu đuối ở những vùng cao như Tây Tạng, hòn đảo Hải Nam, Trung Quốc,…

*
Lan Trúc Phật BàChiều cao trung bình: từ 30cm mang đến 80cm và hoàn toàn có thể phát triển thêm tới 1 métÁnh sáng lý tưởng: loại hoa này phù hợp với đầy đủ nơi có ánh nắng trung bình, rơi vào khoảng 35%Nhiệt độ sống lý tưởng: 18°C – 21°C

14. Lan trằn mộng

Lan è cổ mộng được biết đến với tên công nghệ là Cymbidium, thuộc đưa ra lan kiếm. Đây là giống như lan được giới quý tộc xưa hâm mộ vì dáng vẻ phong cách cùng hương thơm hương sexy nóng bỏng của mình. Chúng phân bổ chủ yếu ớt ở rất nhiều nơi có nhiệt độ thấp như Lai Châu, Lào Cai, Sapa,…

*
Kích Thước to Của Lan nai lưng MộngChiều cao trung bình: trường đoản cú 70cm mang lại 90cmÁnh sáng lý tưởng: các loại cây này cân xứng với nút ánh sáng khoảng tầm 50%, phù hợp nằm dưới tán của những loại cây lớnNhiệt độ sinh sống lý tưởng: 20°C – 30°C

15. Lan tam bảo sắc

Tam bảo sắc còn mang tên khoa học tập là Aerides Falcata. Bọn chúng thường xuất hiện ở những khu vực nhiệt đới ẩm. Địa điểm phân bổ chính là tại đồng bởi Châu Á, Ấn Độ và phía phái mạnh Trung Quốc. Lan tam bảo dung nhan có cấu trúc rễ chùm, thuộc giống cây thân mềm. Cây cho hoa vào khoảng thời gian cuối xuân. Mỗi chu kỳ hoa nở sẽ kéo dãn khoảng 20 ngày.

*
Lan Tam Bảo SắcChiều cao trung bình: tự 60cm mang lại 80cmÁnh sáng sủa lý tưởng: Lan tam bảo sắc đẹp không chịu được ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Phát triển tốt với mức 50% đến 60% ánh sángNhiệt độ sinh sống lý tưởng: 23°C – 26°C

16. Lan đùi gà

Lan đùi gà hay có tên khác là Dendrobium Linawianum. Chúng là giống như cây rất đơn giản trồng nên được không ít người yêu thích. Thời điểm nở hoa của lan đùi kê vào dịp Tết Nguyên Đán đề xuất mọi bạn hay sở hữu về để chưng vào nhà. Loại cây này phân chia nhiều ở các nước Đông nam giới Á, nhất là Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc.

*
Lan Đùi con kê TímChiều cao trung bình: từ bỏ 30cm đến 60cmÁnh sáng lý tưởng: khoảng tầm 30% đến 50% ánh sáng là cân xứng với kiểu như hoa nàyNhiệt độ sinh sống lý tưởng: 20°C – 27°C

17. Lan hỏa hoàng cam

Lan hỏa hoàng cam còn có tên khoa học tập là Ascocentrum Miniatum. Chúng là loài sống ở những vùng nóng cùng sống dính trên các giá thể cứng như gỗ, xơ dừa, than. Hình dáng của hỏa hoàng cam tương đối ngắn, thân bự với hoa dạng chùm. Loài hoa này sẽ ra hoa vào thời gian cuối mùa xuân đầu mùa hè.

*
Màu Cam rực rỡ tỏa nắng Của Hỏa Hoàng CamChiều cao trung bình: 40cm mang lại 50cmÁnh sáng lý tưởng: khoảng tầm 40% đến 50% ánh sángNhiệt độ sống lý tưởng: 24°C – 30°C

18. Lan trầm trắng

Lan trầm trắng có tên khoa học tập là Dendrobium Nestor Var Alba. Bọn chúng là loài được lai tạo ra từ Phi Điệp cùng Giả Hạc Tím Hồng. Hoa của lan trầm trắng rất thơm, lan đi xa. ở kề bên đó, lan trầm trắng được phân chia chủ yếu đuối ở đất nước thái lan và Đài Loan.

*
Màu sạch trơn Khiết Của Lan Trầm TrắngChiều cao trung bình: 25cm mang đến 50cmÁnh sáng lý tưởng: Khoảng một nửa là vừa lòng lýNhiệt độ sinh sống lý tưởng: 23°C – 27°C

19. Lan Thủy Tiên mỡ chảy xệ gà

Thủy tiên mỡ kê hay Callista Densiflora là một loại lan bao gồm thân vuông cứng. Giống cây này còn có rễ chùm, thân thường xuyên có màu trắng bạc.

*
Lan Thủy Tiên mỡ bụng GàChiều cao trung bình: từ 40cm mang đến 60cmÁnh sáng lý tưởng: Rơi vào lúc 40% đến 50%Nhiệt độ sống lý tưởng: 23°C – 30°C

20. Lan báo hỷ

Lan báo tin vui là các loại cây thuộc bỏ ra hoàng thảo. Chúng thích hợp sinh sống tại những vùng nhiệt đới gió mùa ẩm Myanmar, Việt Nam, Campuchia,…

*
Đắm Chìm Trước Vẻ Đẹp Của Lan Báo HỷChiều cao trung bình: tự 50cm mang lại 70cmÁnh sáng sủa lý tưởng: phù hợp nhất vào thời gian 60% ánh sángNhiệt độ sinh sống lý tưởng: 23°C – 28°C

Như vậy là lanhodiep.vn đã trình làng đến các người những loại hoa lan thông dụng nhất hiện thời rồi. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp đỡ ích cho mình trong câu hỏi chọn môi trường xung quanh sống, giống cây cân xứng với nhu cầu của mình. Theo dõi fanpage của chúng tôi tại Vườn lan Hà Nội để update những tin tức mới nhất về hoa lan nhé!

Mỗi khi nhắc đến quả đât loài hoa thật khó khăn để chúng ta không nói tới hoa lan – một loài hoa tao nhã nhưng không kém phần đài các, quý phái. Hoa lan còn được ví như con gái hoàng của những loài hoa vị vẻ đẹp nhất bền bỉ, mừi hương nồng nàn, quyến rũ, tuy phong cách đài các nhưng cũng khá đa tình, quyến rũ khoe sắc. Vì vậy lan luôn luôn là nguồn si mê của phần đa giai tầng trong làng hội.

Sau phía trên mình xin được share với những bạn Top 10 một số loại hoa lan dễ trồng dành cho người mới bắt đầu.

TOP 10 LOẠI HOA LAN DỄ TRỒNG DÀNH mang lại NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Lan Vũ con gái - mềm mịn và mượt mà như vũ công múa ba lê

Lan Vũ nữ mang tên khoa học là Oncidium, thường nở hoa vào ngày xuân hay mùa hạ. Đây là 1 giống lan rất đẹp lại không nhiều sâu bệnh, rất đơn giản trồng và âu yếm nên được trồng khôn xiết phổ biến. Lan Vũ phụ nữ rất ưa ẩm và bắt buộc độ ẩm nhiều hơn nữa các kiểu như lan khác, tuy thế trái lại vào mùa lạnh buộc phải tưới không nhiều nước, nhiệt độ thích hơp để sinh trưởng của lan Vũ nữ dao động trong vòng 20 – 25o
C.

Sở dĩ chủng loại lan này mang cái brand name Vũ nàng là bởi vì khi nở phần lớn cành hoa mượt mà bay phấp cút trong gió giống như các vũ công múa ba lê trông khôn cùng duyên dáng.

*

Lan Cẩm quay -hoa bé dại có mùi hương thơm

Lan Cẩm cù mang tên khoa học tập là Hoya carnosa, hoa khi nở có mùi thơm dễ chịu, dạng chùm tròn, hình ngôi sao sáng 5 cánh bé dại gồm nhiều color như: đỏ, hồng, trắng. Lan Cẩm cù nằm trong dạng thân leo, hay được trồng trong các chậu treo sinh hoạt ban công. Là một số loại lan dễ dàng trồng bao gồm sức sống bạo gan mẽ, không nhiều bị sâu bênh hại tiến công nên rất rất được yêu thích và đặc trưng rất tương thích cho những nhiều người đang muốn ban đầu trồng lan.

Lan Cẩm con quay ưa ẩm độ cao nhưng lại cũng chịu được hạn khôn cùng tốt, chính vì vậy phải tùy thuộc vào mùa mà phân bổ lượng nước tưới hợp lý và phải chăng để lan trở nên tân tiến tốt.

*

Lan Hài - Lady"s slipper

Lan Hài có tên khoa học tập là Paphiopedilum, là một trong những giống lan đẹp nhất và có mức giá trị dịch vụ thương mại bởi hoa có dáng vẻ có cấu trúc khá quánh biệt, nhiều màu sắc rất đẹp cùng lạ mắt. Lan Hài thọ ra hoa nhung lại là kiểu như lan lâu tàn. Ở Việt Nam, lan Hài có tầm khoảng 10 loài, trong các số ấy có kiểu như lan Hài hồng là giống rất được ưa chuộng nhất trên cầm giới.

Là trong những giống lan dễ trồng nếu bảo đảm an toàn được đk thoáng gió, số lượng nước tưới với lượng phân bón phù hợp. Lan Hài ưa ẩm độ cao nên rất cần phải tưới nước thường xuyên tuy nhiên loài này không chịu được úng, nhiệt độ phù hợp vào ban ngày là 21 – 29o
C còn vào đêm tối là 10 – 16o
C.

*

Lan Ngọc điểm - vẻ đẹp tiêu chuẩn chỉnh của loại lan

Lan Ngọc điểm hay có cách gọi khác là Lan Đai châu có tên khoa học là Rhynchostylis, là 1 trong những giống lan rừng có không ít ở việt nam và được trồng khôn xiết phổ biến, thường nở hoa vào dịp tết với đa số chùm bông um tùm màu sắc đã mắt rất đẹp cùng có hương thơm đặc biệt.

Lan Ngọc điểm dễ trồng khi gặp điều kiện khí hậu thuận lợi, là giống chịu đựng hạn khá xuất sắc nhưng ưa ẩm vì thế để cây sinh trưởng với phát triển xuất sắc cần duy trì độ ẩm từ 40 – 70%. Nhiệt độ độ tương thích nhất mang lại cây trong tầm 26 – 30o
C, ánh sáng bảo trì ở nấc 60%.

Đối với lan Ngọc điểm việc chăm lo bộ rễ siêu quan trọng, bộ rễ phạt triển xuất sắc thì cây mới hấp thụ được nước cùng phân bón, bảo đảm cho quá trình kích ra hoa.

*

Lan hồ điệp - đầy đủ cánh bướm bay lượn

Lan hồ điệp có tên khoa học là Phalaenopsis, chính vì loài lan này có tên hồ nước điệp bởi vì khi nở rất nhiều cánh hoa có hình thù giống như các con bướm đang cất cánh lượn rất đẹp. Lan hồ nước điệp là loài hoang dã ưa sống phụ thuộc vào thân cây với đá chính vì vậy Hồ điệp là 1 giống lan rất đẹp lại dễ dàng trồng, thường bắt đầu nở hoa từ thời điểm tháng 12 thời gian trước đến mon 5 năm sau.

Hiện ni lan hồ nước điệp là như là lan được tín đồ chơi hoa ưa chuộng và trồng rất rộng lớn rãi bởi độ thọ tàn của hoa lúc nở. Tuy nhiên, để cây ra hoa đẹp và lâu tàn chúng ta cần phải chăm chú đến kỹ thuật trồng và chăm lo loài lan này. Lan hồ điệp bắt buộc nhiều ánh nắng nhưng tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ phù hợp cho cây vào buổi ngày là 18 – 29o
C và nhiệt độ đêm tối là 13 – 18o
C. Độ độ ẩm nên bảo trì ở nút 50 – 80% để cây phát triển và phát triển tốt.

*

Lan Dendro - loại hoa với vẻ đẹp mắt mộc mạc, giản dị

Lan Dendro có tên khoa học tập là Dendrobium Antennatum, có xuất xứ từ xứ sở của những nụ cười thân thiện nhưng được trồng rất nhiều ở nước ta bởi bọn chúng dễ trồng và chăm lo hơn nhiều giống lan khác, có rất nhiều màu vẻ đẹp mắt.

Dendro là tương tự lan ưa khí hậu nóng áp,nhiệt độ tương thích để cây sinh trưởng với phát triển xuất sắc là 27 – 32o
C vào buổi ngày và 16 – 18o
C vào ban đêm. Loại hoa này rất yêu cầu ánh sáng, lượng ánh sáng khoảng tầm 70% ánh sáng mặt trời nếu cao quá làm cây bị cháy lá, còn trường hợp thiếu sáng sủa thì cây nhỏ yếu, lá mỏng, hoa nhỏ và có thể không ra hoa.

*

Lan Phi Điệp

Lan Phi điệp hay còn được gọi là lan đưa hạc có tên khoa học là Dendrobium anosmum, là kiểu như lan rừng nổi tiếng bởi có hương thơm lâu ngào ngạt làm cho say đắm lòng người. Lan Phi điệp được trồng rất phổ biến vì tính năng dễ trồng, ưng ý nghi được với rất nhiều điều kiên khí hậu, sức chịu nóng chịu lạnh hơi tốt.

Lan Phi điệp có tương đối nhiều màu như: tím hồng, tím thẫm, tím trắng hay nở hoa vào ngày xuân sau 7 – 10 ngày thì hoa tàn, lúc nở hoa chế tạo ra thành từng lẵng rũ xuống trông khôn cùng sang trọng. Lan Phi điệp rất ưa sáng buộc phải cần phải đảm bảo đủ ánh sáng đến cây, đồng thời buộc phải tưới nước thích hợp với từng mùa để lăn ra hoa đúng mùa.

*

Lan Long Tu Lào

Lan Long tu lào mang tên khoa học tập là Dendrobium Primulinum, một giống như lan rừng quý và hiếm được fan chơi xếp vào nhóm dễ dàng tính nhất vị chúng dễ trồng và chăm lo cũng không thật cầu kỳ.

Long tu lào khôn cùng thích phù hợp với kiểu khí hậu nhiệt đới như sinh sống Việt Nam. ánh sáng lý tưởng nhằm cây sinh trưởng và phát triển xuất sắc là trăng tròn – 32o
C, nhiệt độ 70%.

*

Lan Hạc Vỹ - vẻ đẹp quyến rũ và mềm mại uyển chuyển

Lan Hạc Vỹ có tên khoa học là Dendrobium aphyllum, là một trong những loại lan rừng dễ dàng thuần cùng được trồng cực kỳ phổ biến, gồm sức sống khỏe mạnh ít sâu bệnh. Cây có hoa khá đẹp và thường nở vào lúc tháng 4 – 8 hàng năm.

Lan Hạc vỹ thuộc team cây ưa sáng cùng thích phù hợp với những vị trí khô ráo nháng mát.

*

Lan Kiều

Trong những loại lan Kiều thì Kiều hồng là loại dễ trồng nhất.

Kiều hồng có tên khoa học là Dendrobium amabile, bao gồm bộ rễ cải tiến và phát triển rất khỏe mạnh nên rất giản đơn trồng. Hoa Kiều hồng nở không bền lắm chỉ được 5 – 10 ngày là hoa tàn tuy vậy khi nở hoa có dạng chùm to, màu sắc tươi sáng rất nổi bật rất đẹp nhất là khi có ánh nắng chiếu vào. Đây là một số loại chịu được nắng nóng mưa khôn xiết tốt, nhưng lại cũn cần để ý độ ẩm vì chúng tương đối thích ẩm để sinh trưởng và phát triển to khỏe.

*

Trên ráng giới bây chừ có khoảng tầm 35.000 loại lan đã được lấy tên và vẫn còn đó nhiều loài mà lại loài bạn chưa tò mò được hết. Đối cùng với giới đùa lan chuyên nghiệp thì việc sở hữu một giỏ lan quý hiếm, nặng nề tìm là 1 trong điều cực kỳ tuyệt vời. Đi đôi với việc quý thi thoảng và cạnh tranh tìm kia thì chuyên môn trồng và chăm sóc các một số loại lan này cũng không còn đơn giản. Chính vì vậy nếu bạn là một tình nhân thích hoa lan và mong sở hữu, chăm lo chúng thì hãy bắt đầu với mọi giống lan dễ trồng, dễ chăm sóc như mình đã liệt kê ở bài viết này để làm quen và hiểu hơn về công dụng của trái đất hoa lan tuyệt vời này nhé.

Chúc các bạn thành công!